Not seeing a Scroll to Top Button? Go to our FAQ page for more info. Chi Tiết Từ A Tới Z Về Cách Sử Dụng Lệnh Block Trong Phần Mềm Autocad - Học Autocad

Chi Tiết Từ A Tới Z Về Cách Sử Dụng Lệnh Block Trong Phần Mềm Autocad

Xin chào các bạn. tôi Lương Trainer đây.
Chào mừng tất cả các bạn đến với Blog học Autocad nơi chia sẻ đam mê về Autocad.
Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng lệnh block trong  Autocad.
Bạn chỉ cần làm chính xác theo những bước sau thì bạn sẽ sử dụng thành công phần mềm Autocad mà không gặp bất cứ khó khăn gì.

1.Tại sao bạn nên sử dụng lệnh block trong CAD

  • Một trong những lý do chính để sử dụng lệnh block trong CAD là khả năng sửa đổi tất cả các tham chiếu chỉ bằng cách sửa đổi một block ban đầu.
  • Bạn cũng có thể theo dõi dữ liệu block bằng các thuộc tính (Attributes). Các thuộc tính là thông tin như tên nhà sản xuất, số bộ phận,… được liên kết với một block và có thể được trích xuất thành tệp Excel hoặc bản vẽ.
  • Lệnh Block giúp bạn trong việc kiểm soát kích thước tập tin. Một bản vẽ được tạo với các block cho các đối tượng lặp đi lặp lại sẽ có dung lượng nhỏ hơn nhiều so với bản vẽ sử dụng các bản copy của đối tượng.

2. Cách làm chủ lệnh BLOCK

  • Đầu tiên bạn nhập lệnh “BLOCK” ( lệnh tắt là B ) > Nhấn Enter để hiển thị hộp thoại Block Definition

  1. Nhập tên cho Block trong hộp Name (tên có thể có dấu cách).
  2. Trong phần Base point bấm Pick Point chỉ định một điểm cơ bản. Đó là điểm bắt đầu mà tại đó bạn sẽ chèn block.
  3. Trong phần Objects nhấp vào nút Select Objects. Chọn các đối tượng và nhấn Enter để quay lại hộp thoại.
  4. Trong phần Behavior. Chọn Annotative bạn có thể tạo một chú thích cho block, chọn scale uniformly để buộc có tỷ lệ đồng đều và chọn allow exploding có cho phép phá block hay không.
  5. Trong mục Settings bạn có thể chọn Đơn vị và nếu bạn chọn một đơn vị thì AutoCAD sẽ cố gắng chia tỷ lệ khối một cách thích hợp khi bạn chèn vào bản vẽ khác.
  6. Cuối cùng bạn có thể thêm một mô tả trong hộp Description.

Cách tạo Block

Sau khi bạn nhấn OK và kết quả bạn sẽ có khối liên kết, như hình

 

 

 

Xem video chi tiết

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài học, nếu có ích hãy like và share cho mọi người để chúng ta cùng phát triển cộng đồng học phần mềm Autocad bạn nhé. Còn nếu bạn muốn nhận thêm nhiều bài học hay và hữu ích nữa về autocad thì đăng ký thêm các bài học AUTOCAD MIỄN PHÍ hoặc sở hữu Template autocad

Và nếu bạn có bất cứ câu hỏi gì hãy comment bên dưới hoặc đăng ký kênh Youtube GizentoFanpage Học Viện Gizento để nhận thêm nhiều các kiến thức và chia sẻ hay về phần mềm autocad.

Click here to add a comment

Leave a comment: